Vì sao lan hồ điệp được nhiều người lựa chọn treo trang trí cửa sổ?

Hiện nay, Hoa Lan Hồ Điệp Đà Nẵng đang là một trong những loại hoa rất được yêu thích. Nhiều người chọn mua những chậu hoa này để trang trí không gian sống, nhất là treo trên cửa sổ.

Lựa chọn lan hồ điệp đà nẵng để trang trí trong nhà mang lại nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết được. Ngoài giúp tăng thẩm mỹ, đặt những chậu hoa ở những vị trí nhất định còn có thể cải thiện phong thủy cho gia chủ. Bên cạnh đó, những chậu hoa này cũng góp phần giúp thanh lọc không khí cho không gian sống.

Tùy vào sở thích và gu thẩm mỹ của từng người mà những chậu lan hồ điệp sẽ được đặt ở những vị trí khác nhau. Đặt ở phòng khách, trên bàn trà, trên bàn làm việc, trong góc nhà,… Đặc biệt, có một vị trí khá được yêu thích chính là treo trên cửa sổ hoặc ban công nhà. Vậy vì sao nhiều người thích treo hoa lan hồ điệp đà nẵng trên cửa sổ như vậy?

Treo lan hồ điệp trên cửa sổ có lợi ích gi?

Lan Hồ Điệp Đà Nẵng là loài hoa xinh đẹp, đặc biệt đại diện cho sự giàu sang, quý phái, sang trọng nên được nhiều người lựa chọn. Nhiều người vẫn nghĩ giống hoa lan đà nẵng này rất khó trồng, khó chăm. Thế nhưng, chỉ cần tìm hiểu, cẩn thận và biết cách thì việc chăm hoa rất dễ dàng.

Loài hoa đặc biệt này khá đa dạng, có nhiều kích thước, nhiều màu sắc khác nhau. Chúng thường được chọn trồng trong các chậu. Dù chỉ trồng một cây trong một chậu hay một chậu trồng nhiều cây thì chỉ cần làm đúng cách, chăm sóc hợp lý thì cây vẫn sẽ khỏe mạnh và ra hoa trong vòng cả 2 năm.

Hoa lan hồ điệp đà nẵng cần nhiệt độ và ánh sáng hợp lý. Ánh sáng không được quá ít nhưng cũng không được nhận ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Chính vì vậy nên ở những vị trí như ban công hay cửa sổ là vị trí phù hợp nhất.

Chậu lan hồ điệp còn có tác dụng lọc không khí (Ảnh: hoalanphongluu.vn)

Lọc không khí

Những năm gần đây, khi dân số ngày càng gia tăng, không gian sống của con người ngày càng hạn chế. Bên cạnh đó, việc không khí dần trở nên ô nhiễm khiến nhu cầu sống xanh, sống sạch cũng tăng cao. Do đó, việc sắm thêm những chậu cây trong nhà là phương pháp thanh lọc không khí được nhiều người áp dụng.

Treo một chậu hoa lan đà nẵng hoặc một chậu lan hồ điệp đà nẵng trên cửa sổ sẽ giúp không gian sống của bạn tươi hơn, thiên nhiên hơn. Căn nhà có chậu hoa đó sẽ mang lại cảm giác thoải mái, thoáng mát và gia chủ cũng sẽ khỏe mạnh hơn.

Tiết kiệm không gian

Chung cư, căn hộ hay những tòa nhà cao tầng đang là lựa chọn của nhiều người hơn trong những năm gần đây. Tuy nhiên, hạn chế của những không gian sống như vậy chính là thiếu không gian sống, không gian xanh. Do đó, chọn mua một chậu hoa nhỏ treo trên cửa sổ để trang trí cho không gian sống là xu hướng của nhiều người, đặc biệt là những người sống ở thành phố lớn.

Giúp cuộc sống thoải mái hơn

Chọn một chậu cây treo cửa sổ hoặc trên lan can vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa giúp gia chủ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Chăm sóc một chậu cây hằng ngày và nhìn thấy cây phát triển trên cửa sổ, người trồng  chắc chắn sẽ tìm được sự vui vẻ.

Treo chậu lan hồ điệp trên cửa sổ có ý nghĩa như thế nào?

Hoa lan hồ điệp là loài hoa thường được dùng để treo cửa sổ (Ảnh: hoalanphongluu.vn)

Xét theo thẩm mỹ

Việc trồng và chăm hoa lan hồ điệp đà nẵng dù chỉ là một chậu nhỏ thôi cũng khiến nhiều người phân vân. Phần vì lo hoa khó chăm, phần vì sợ không có thời gian. Thế nhưng, chăm lan hồ điệp lại khá đơn giản. Bạn chỉ cần tìm hiểu một chút, đọc lại các bài viết chia sẻ cách trồng và chăm sóc là được. Thử nghĩ mà xem, một người yêu thích cây cảnh, chăm cây khéo léo và sẽ rất được lòng mọi người khi đến nhà chơi. Treo một chậu hoa lan hồ điệp trên cửa sổ vừa giúp không gian thêm tươi mát, xinh đẹp hơn và vừa giúp bạn thoải mái hơn mỗi lúc về nhà nữa đó.

Xét về phong thủy

Treo hoa lan bên cửa sổ mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy (Ảnh: Internet)

Lan Hồ Điệp là loài hoa mang nhiều ý nghĩa tích cực, tốt đẹp. Việc treo một chậu cây này trên cửa sổ sẽ giúp mang đến cho gia chủ nhiều điều tốt lành. Theo phong thủy, nhiều người tin rằng chậu cây trên cửa sổ, nhất là lan hồ điệp sẽ giúp xua đi những điều không may. Chúng sẽ giúp ngăn chặn những thứ xấu xa, giúp chủ nhân khỏe mạnh, vui vẻ và may mắn hơn.

Lan Hồ Điệp là loài hoa đẹp mang nhiều ý nghĩa đặc biệt và dễ chăm sóc. Do đó, lựa chọn một chậu hoa lan hồ điệp đà nẵng để treo trên cửa sổ là điều bạn nên làm nếu muốn tăng cuộc sống hiện tại thêm thoải mái. Vừa giúp làm đẹp không gian sống, vừa tăng thêm may mắn và giúp cuộc sống tươi đẹp hơn rất nhiều.

 

 

 

zalo chat
0914.222.234