Hoa lan hồ điệp đà nẵng luôn được giới yêu hoa rất thích bởi vẻ đẹp quý phái, sang trọng. Đặc biệt, lan hồ điệp xanh với vẻ đẹp lạ, quý hiếm lại càng được “săn tìm”.

Hoa lan hồ điệp xanh là một loại hoa đặc biệt, là “nàng hương” được yêu thích, “nâng niu”. Màu xanh đó, vẻ đẹp đó vốn không cần phải sơn hay nhuộm gì cả. Đó là kết quả của sự nghiên cứu, cố gắng trong nuôi trồng lan hồ điệp. Bằng cách tận dụng các yếu tố vốn có từ thiên nhiên cùng một chất trồng đặc biệt, lan hồ điệp xanh được thử nghiệm và trồng thành công. Tuy nhiên, quá trình thử nghiệm, trồng và chăm sóc không hề đơn giản, nó khó hơn rất nhiều lần so với trồng hoa lan hồ điệp đà nẵng thông thường. Có lẽ vì vậy mà loài hoa này càng được yêu thích, càng được đánh giá cao và giá trị kinh tế cũng cao hơn hẳn.

Trên thực tế, trong tự nhiên vốn không nhiều loài hoa có màu xanh. Vì vậy, việc sở hữu một chậu hoa lan hồ điệp xanh sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên thật đặc biệt. Nhờ vẻ đẹp huyền bí và cuốn hút, không gian cần trang trí sẽ được nâng cấp hơn sự sang trọng và đẳng cấp.

Đặc điểm của lan hồ điệp xanh

Cũng như hoa lan hồ điệp đà nẵng, lan hồ điệp xanh thuộc họ phong lan. Loài hoa này thường chỉ có 3-5 lá nhưng bản lá lại to, dày và có màu xanh mướt. Chiều cao của thân cây lan hồ điệp xanh là khoảng 0,5m đến 1m. Cây ra hoa theo chu kì khoảng 2-3 tháng một lần, hoa nở với thời gian khá lâu và thường sẽ có từ 8-12 nụ hoa trên một cành hoa. So với nhiều loại lan hồ điệp khác, loại hoa này có mùi thơm hơn. Mùi thơm của lan hồ điệp xanh rất dễ chịu, thoang thoảng nhưng lại lưu hương rất lâu.

Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp xanh

Hoa lan hồ điệp xanh có ý nghĩa đặc biệt tốt. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa ý nghĩa tốt đẹp của hoa lan hồ điệp và màu xanh dương. Nếu lan hồ điệp đại diện cho sự quý phái, sang trọng, kiêu sa, lộng lẫy thì màu xanh dương là màu đại diện cho biển, trời. Màu xanh dương mang ý nghĩa về sự yên bình, tin tưởng, an tâm, vững vàng. Do đó, hoa lan hồ điệp xanh với sự kết hợp đặc biệt đó sẽ mang đến cho gia chủ trọn vẹn ý nghĩa may mắn, tài lộc, giàu sang và niềm tin vào một điều gì đó mới hơn, tốt hơn.

Lan hồ điệp xanh thường được lựa chọn đặt trang trí tại không gian nhà ở, văn phòng làm việc,… Sự mặt của những chậu hoa này không những giúp không gian xinh đẹp hơn mà còn giúp chủ nhân ổn định hơn, thoải mái và an tâm hơn.

Chăm sóc lan hồ điệp xanh đúng cách

Nhiều người khi nghe đến trồng và chăm sóc hoa lan hồ điệp đà nẵng hay lan hồ điệp xanh thường khá phân vân vì sợ khó chăm và tốn kém. Nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Giống lan hồ điệp thông thường hay lan hồ điệp xanh đều có khả năng thích ứng tốt với cả môi trường tự nhiên lẫn môi trường nhân tạo.

Trong môi trường tự nhiên, nếu được chăm sóc đúng cách, lan hồ điệp xanh có khả năng phát triển và hoa nở từ 6 tháng đến 1 năm. Còn trong môi trường nhân tạo, hoa thường sẽ chỉ nở khoảng 2-3 tháng thôi. Cây thường sẽ bắt đầu ra hoa vào khoảng đầu tháng 12 và cuối tháng 5.

Cũng như đa số các loại lan hồ điệp khác được trồng trong chậu sứ trồng cây đà nẵng, lan hồ điệp xanh không khó chăm sóc lắm. Tuy nhiên, trong quá trình trồng và chăm sóc cây, bạn vẫn nên lưu ý đến các vấn đề cơ bản như ánh sáng, nhiệt độ, môi trường,…

– Nhiệt độ phù hợp để trồng và chăm sóc hoa lan hồ điệp xanh là từ 18 đến 25 độ C.

– Loài hoa này có đặc tính ưa sáng nhưng lại không thể tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Vì vậy, bạn nên trồng cây trong nhà kính hoặc chắn một lớp màn mỏng giữa nhà trồng cây và không gian bên ngoài.

– Đối với độ ẩm, nên cân chỉnh độ ẩm phù hợp khoảng 50% đến 80%.

– Cân bằng chất dinh dưỡng cho cây bằng phân bón (nên là phân NPK). Tuy nhiên, hãy lưu ý bón phân nhiều vào mùa hè nhưng hạn chế phân bón vào mùa đông để cây phát triển tốt.

– Thường xuyên tưới nước cho cây theo chu kì thích hợp mỗi mùa. Tưới nước vào rễ cây để rễ dẫn nước nuôi cây thay vì tưới vào lá và hoa.

– Đặt chậu lan hồ điệp xanh tại vị trí thông thoáng để cây dễ phát triển, tránh vi khuẩn xấu xâm nhập gây bệnh và nấm mốc.

Lựa chọn hoa lan hồ điệp đà nẵng hay lan hồ điệp xanh để làm quà tặng hay trang trí đều là ý tưởng rất tuyệt vời. Trong những trường hợp khác nhau, loài hoa này sẽ biểu trưng cho những ý nghĩa khác nhau. Nhưng chung lại, lan hồ điệp xanh vẫn mang giá trị tinh thần cực kì tốt đẹp.

zalo chat
0914.222.234