Dù xét về thẩm mỹ hay phong thủy thì hoa lan hồ điệp đà nẵng luôn rất được yêu thích. Đây là loài hoa vừa đẹp trong phần nhìn, vừa đáp ứng được ý nghĩa phong thủy cần thiết.

Chọn những chậu hoa phong lan đà nẵng hay cụ thể là lan hồ điệp để trang trí đang dần trở thành xu hướng hiện tại. Những chậu hoa vừa giúp tăng thêm vẻ đẹp cho không gian, vừa mang những ý nghĩa phong thủy tốt lành cho chủ nhân. Tuy nhiên, để có được một chậu lan phù hợp, đúng ý thì cần tìm hiểu và lựa chọn thật cẩn thận.

HOA-MUNG

Mỗi màu hoa đều mang ý nghĩa phong thủy riêng (Ảnh: hoalanphongluu.vn)

Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp xét theo phong thủy

Hoa lan hồ điệp đà nẵng trong những năm gần đây rất được giới “yêu hoa” nâng niu. Những ý nghĩa tốt đẹp ẩn trong một loài hoa xinh đẹp là lý do mà loài hoa này được yêu thích đến vậy. Vậy trong phong thủy, lan hồ điệp có ý nghĩa như thế nào?

Biểu trưng cho tình yêu, hạnh phúc gia đình

Trong  nhiều câu chuyện, ở nhiều quốc gia, lan hồ điệp được xem là biểu tượng của tình yêu thương. Năng lượng từ loài hoa này có khả năng hàn gắn đổ vỡ, giúp cân bằng những mối quan hệ. Vì vậy, nhiều người tin rằng, sở hữu một hoặc nhiều chậu lan hồ điệp trong nhà sẽ giúp tình cảm gia đình tốt đẹp hơn. Và cũng vì như thế, lan hồ điệp trở thành món quà được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng cho các cặp vợ chồng hay trong những buổi tiệc tân gia, tiệc gia đình,…

Thu hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ

Theo nhiều người quan niệm, những cây trồng thân mềm, lá mướt, xanh tươi là những cây giúp cải thiện phong thủy tốt nhất. Xét theo những tiêu chí đó, lan hồ điệp chắc chắn là loài hoa thích hợp nhất.

Ý nghĩa tâm linh đặc biệt

Trồng và chăm sóc lan hồ điệp, nhiều người vẫn có niềm tin “cây và người là một”. Điều đó có nghĩa là họ tin rằng nếu cây phát triển tốt, khỏe mạnh thì mọi việc sẽ thuận lợi. Ngược lại, nếu cây chẳng may héo úa thì cuộc sống khó khăn, xui xẻo, bệnh đau,… Vì vậy, trước khi chọn “chơi” lan hồ điệp, hãy cẩn thận trong việc lựa chọn địa chỉ mua hoa lan hồ điệp đà nẵng. Bên cạnh đó, bạn cũng phải nghiên cứu thật kĩ cách chăm sóc để cây phát triển tốt nhất.

Chọn hoa lan hồ điệp theo phong thủy

Trong phong thủy, ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ) là yếu tố quan trọng, góp phần hình thành nên môi trường sống của con người. Nhiều người tin rằng, phong thủy phù hợp có thể giúp cân bằng âm dương, tạo sự hài hòa, bình yên, may mắn. Do đó, việc lựa chọn một chậu hoa lan hồ điệp đà nẵng có màu sắc hợp mệnh với gia chủ sẽ làm tăng thêm ý nghĩa của hoa.

Mệnh kim

Màu sáng, ánh kim là những màu màu sắc phù hợp với người mệnh kim. Vì vậy, chọn một chậu lan hồ điệp màu trắng, màu vàng hoặc là một phiên bản kết hợp của 2 màu này sẽ là món quà tặng vô cùng ý nghĩa.

Mệnh mộc

Hợp màu xanh nhưng kị màu trắng là những gì bạn cần ghi nhớ nếu muốn lựa chọn chậu lan hồ điệp cho người mệnh mộc.

Mệnh thủy

Vì mệnh thủy đại diện cho nước nên màu xanh và màu trắng là 2 màu phù hợp nhất. Bạn có thể chọn một chậu hoa lan hồ điệp đơn sắc trắng, đơn sắc xanh hoặc kết hợp cả 2 màu trên đều được.

Mệnh hỏa

Thủy khắc hỏa nên những màu tone trắng, xanh sẽ là “đại kị” khi chọn quà tặng cho người mệnh hỏa. Những người thuộc mệnh này nên chọn những gam màu nổi bật như đỏ, tím, cam,…

Mệnh thổ

Chọn hoa lan hồ điệp đà nẵng cho người mệnh thổ nên chọn hoa có màu vàng, cam,… những màu giống màu đất. Tránh chọn những màu “khắc” thổ như xanh, đỏ,… nhé!

Số cành lan hồ điệp trong một chậu cũng mang ý nghĩa nhất định

Nếu có tìm hiểu qua phong thủy, bạn sẽ biết rằng số lượng cành lan hồ điệp trồng trong chậu cũng đều có ý nghĩa riêng. Đa số mọi người sẽ trồng và chọn những chậu lan hồ điệp có số cành là 1 (sinh), 3 (tài), 6 (lộc), 8 (phát), 9 (cửu), 13 (sinh tài) hoặc 16 (sinh lộc). Tìm hiểu và lựa chọn một chậu lan hồ điệp đà nẵng có số cành vừa đủ mang ý nghĩa như mong muốn sẽ giúp bạn gửi gắm thông điệp cần thiết đến người nhận. 

Chọn được một chậu lan hồ điệp vừa đẹp, vừa hợp phong thủy không phải là lựa chọn dễ dàng. Bạn vẫn còn phân vân trong việc tìm kiếm địa chỉ mua hoa lan hồ điệp đà nẵng chất lượng và ý nghĩa? Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp nhé!

zalo chat
0914.222.234