Xinh đẹp, ý nghĩa và dễ phối hợp không gian nên hoa lan hồ điệp đà nẵng rất được yêu thích. Thế nhưng làm sao để chọn được đúng lan hồ điệp chuẩn chất lượng thì vẫn là câu hỏi khó.

Lan hồ điệp có nhiều loại, nhiều màu sắc và không quá khó để chăm sóc nên rất “được lòng” giới yêu hoa. Đặc biệt, đối với những người yêu thích loài hoa này, chất lượng hoa luôn là điều họ quan tâm nhất. Thế nhưng, làm sao lựa chọn được hoa lan hồ điệp đà nẵng chuẩn chất lượng khi hiện nay trên thị trường có quá nhiều địa chỉ cung cấp giống hoa này? Bạn có thể tìm được câu trả lời trong bài viết sau đây.

Nhận biết hoa lan hồ điệp kém chất lượng

Lan hồ điệp là loài hoa có ý nghĩa rất đặc biệt. Nhiều người tin rằng sự xinh đẹp và phát triển của hoa cũng có mối liên hệ mật thiết với chủ nhân của hoa. Vì vậy, việc chọn lựa hoa cũng cần phải vô cùng cẩn thận, kĩ lưỡng để tránh chọn phải hoa xấu, kém chất lượng.

Những chậu lan hồ điệp không đạt tiêu chuẩn chất lượng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Đó có thể là do quá trình vận chuyển hoa từ vườn trồng đến môi trường mới. Có thể việc thay đổi môi trường này khiến hoa không kịp thích ứng, không kịp chăm chút nên dẫn đến cây bệnh, bị hư hại. Ngoài ra, còn một lý do khác có thể là do chính nguồn gốc của cây, do chăm sóc không đúng cách, sử dụng phân bón, thuốc kích ra hoa quá mức,…

Về cơ bản, hoa lan hồ điệp đà nẵng nếu kém chất lượng sẽ có những dấu hiệu sau:

– Nụ hoa trên ngọn cây không nở hoặc nụ cây bị khô, héo

– Hoa nở to nhưng màu sắc không tươi, cánh nhăn và mau tàn

– Số hoa trên cây ít, hoa nhỏ

– Thân cây bị dập, cong hoặc gãy luôn

– Lá cây màu không xanh tươi, có dấu hiệu vàng úa hoặc có đốm nâu, sâu bệnh,…

Tiêu chuẩn lan hồ điệp chất lượng

Hoa lan hồ điệp đà nẵng nếu được chăm sóc cẩn thận, đúng cách hoàn toàn có thể nở hoa kéo dài từ 2-4 tháng. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết để hoa đẹp lâu chính là ngay từ đầu phải chọn được hoa chất lượng. Vậy tiêu chuẩn nào để nhận định lan hồ điệp có chất lượng hay không?

– Lá của lan hồ điệp khỏe mạnh sẽ có màu xanh tự nhiên, tươi mát, không dập, úa, không có dấu hiệu của sâu bệnh (không xuất hiện đốm lạ).

– Hoa lan hồ điệp có màu tự nhiên, tươi và đậm màu. Cánh hoa dày dặn, mềm, không nhăn.

– Chậu sứ trồng cây và giá thể bình thường, không bị nứt, vỡ.

– Rễ cây nguyên vẹn, khỏe mạnh, không bị gãy hay dập nát.

– Thân và cành to khỏe, không dập, úa.

– Gốc cây thẳng, ngọn cong tự nhiên.

– Xem xét những nụ hoa trên cây nở đều, đối xứng và có ít nhất 10 nụ hoa trên mỗi cành lan hồ điệp.

Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua hoa lan hồ điệp

Đối với những người muốn mua lan hồ điệp, đặc biệt là khách sỉ thì nhu cầu tìm kiếm cho mình một địa chỉ cung cấp hoa uy tín, chất lượng là rất cao. Tuy nhiên, việc đó không hề đơn giản giữa tình hình các shop hoa lan đà nẵng, các shop hoa lan hồ điệp đà nẵng mọc lên ngày càng nhiều. Vì vậy, để tìm được cho mình địa chỉ cung cấp hoa lan hồ điệp đà nẵng đáng tin cậy nhất, bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu

Trước khi chọn được một shop hoa uy tín đà nẵng để mua được hoa lan hồ điệp chất lượng thì bạn không thể bỏ qua việc tìm hiểu được. Tìm hiểu rõ về lan hồ điệp (màu sắc, ý nghĩa,…) để xem cụ thể là lan hồ điệp mẫu nào, màu gì thì hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, bạn còn cần tìm hiểu về nhu cầu thị trường để xem đánh giá, review từ những người đã mua loại hoa này rồi. Việc tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định sẽ giúp bạn tránh được khá nhiều rủi ro đấy.

Bước 2: Đánh giá shop hoa

Khi đã tìm hiểu được mình cần mua hoa lan hồ điệp cụ thể như thế nào, việc tiếp theo bạn cần làm là chọn cho mình một vài địa chỉ shop hoa lan hồ điệp đà nẵng để đánh giá. Bạn có thể xem xét những shop hoa đó dựa vào nhiều kênh như Fanpage, Website hoặc nếu có thời gian bạn có thể đến tận nơi để tham khảo. Nếu xem xét trực tuyến, bạn nên lựa chọn những shop hoa lan hồ điệp có ảnh chụp thật, có nhiều mẫu để tham khảo và giá thành cạnh tranh. Như vậy bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn mẫu hoa để mua hơn và ảnh thật cũng giúp bạn dễ đánh giá hơn.

Nếu bạn hiện tại vẫn đang băn khoăn không biết chọn mua hoa lan hồ điệp đà nẵng chất lượng ở đâu. Tham khảo Hoa Lan Hồ Điệp Phong Lưu Đà Nẵng bạn nhé! Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực hoa tươi, đây chắc chắn sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng có thể đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

zalo chat
0914.222.234